Việc chăm sóc trẻ em chưa bao giờ là dễ dàng đối với tất cả chúng ta. Những thực phẩm nào tốt, thực phẩm nào nên và không nên sử dụng cho trẻ luôn là vấn đề mà các mẹ phải quan tâm. Hôm nay, thichnauan.vn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về trứng gà, một loại thực phẩm bổ dưỡng, cần cho bữa ăn của trẻ để trẻ phát triển. Trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn chừng nào là đủ? các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé. Những thông tin mà chúng tôi đưa ra đều dựa trên cơ sở khoa học, từ việc đi phân tích thành phần dinh dưỡng của trứng gà mà đưa ra những lời khuyên vô cùng hữu ích. Tùy vào từng đối tượng mà sử dụng bao nhiêu trứng gà là đủ, các bạn cần nắm vững nha.

Trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn chừng nào là đủ hình 1Hột gà có chứa khá nhiều dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của trẻ em như: vitamin A, D…cholesterol, protein, lipit, gluxit, canxi, sắt, kẽm…

Quả trứng gà được sơ chế tạo ra nhiều món ăn, được em nhỏ cũng như người trưởng thành rất yêu thích. Quả trứng gà gồm lòng đỏ và lòng trắng, từng phần có chất dinh dưỡng riêng:

 • Lòng đỏ đặc biệt hơn có chứa nhiều dinh dưỡng như: 1,6 % chất khoáng, 29,8 % chất béo, 13,6 % đạm.
 • Lòng trắng trứng: chứa chủ yếu là: nước, 10,3% chất đạm, ít chất béo và chất khoáng.

Trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn chừng nào là đủ hình 2

Trứng gà đem lại 1 giá trị dinh dưỡng rất nhiều đến trẻ em, việc dùng trứng gà rất tốt cho cơ thể bởi:

 • Ở trứng gà chứa Hormone cần thiết cho sự phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ và các chất khoáng, các men, vitamin, chất đạm, chất béo.
 • Các nguyên tố vi lượng: Phốt pho, choline, kali .
 • Ở hột gà có: vitamin B6, B12…giàu hàm lượng protein, acid folic tăng cường sức khỏe.
 • Axit béo omega-3 cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ.

Bên cạnh đó trong trứng gà có chứa các chất dinh dưỡng có lợi cơ thể của mỗi người, làm giảm khả năng bị những bệnh về tim mạch, làm hạn chế các bệnh của người lớn tuổi, phòng ngừa sự lão hóa của đôi mắt, tốt cho phụ nữ mang thai và sau sinh …

Trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn chừng nào là đủ hình 3

Mặc dù hột gà rất tốt cho trẻ em trong quá trình phát triển tuy nhiên nếu như dùng nhiều quá nó sẽ gây nên những tác hại như:

 • Làm táo bón: Hột gà có chứa protein mà hệ tiêu hóa của em nhỏ còn yếu, nếu như hấp thu quá nhiều protein vào con người, hệ tiêu hóa không thể tiêu hóa tất cả chất thu vào nên dẫn đến táo bón.
 • Đi ngoài phân sống: do hấp thu chất quá nhiều vào con người mà hệ tiêu hóa không thể tiêu hóa hết toàn bộ được, cần phải đào thải ra bên ngoài khiến trẻ em đi ngoài phân sống.
 • Rất có hại đến quả thận: lượng protein hấp thụ vào cơ thể nhiều quá gây áp lực đến thận, khiến hoạt động rối loạn trao đổi chất và quá trình lọc các chất của thận cũng quá tải.
 • Nếu protein ở trứng gà không phân giải hết tất cả cũng có thể gây nên những chất độc: Phenyl hydrad, amine làm hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ.
 • Tăng khả năng bị bệnh xơ hóa động mạch: Trong quả trứng gà có hàm lượng cholesterol rất cao, nếu ăn nhiều quá trong thời gian dài có thể dẫn đến nguy cơ xơ vữa động mạch.

Trẻ em ăn trứng gà nhiều có tốt không? Ăn chừng nào là đủ hình 4

Nên rất nhiều người đang thắc mắc cho trẻ dùng quả trứng gà như thế nào đúng không ạ! tùy thuộc vào độ tuổi mà ta cho các em dùng với lượng sau:

 • Trẻ từ sáu đến 7 tháng tuổi: Chỉ nên sử dụng ½ lòng đỏ trứng gà/bữa, hai – ba lần /tuần.
 • Đối với trẻ từ tám đến 1 tuổi: Sử dụng 1 lòng đỏ/bữa, dùng ba – bốn lần / tuần.
 • Trẻ em từ 1 cho đến 2 tuổi: Dùng ba cho đến 4 quả /tuần.
 • Trẻ em trên 2 tuổi có thể sử dụng một hột gà 1 ngày.

Vậy là, những điều cần biết về trứng gà và việc cho trẻ ăn trứng gà như thế nào cho đúng cho đủ các bạn đều đã nắm rõ. Bài viết trên của thichnauan.vn quả thực rất hữu ích phải không nào. Trứng gà tuy tốt, bổ dưỡng, nhưng ăn nhiều có tốt không lại là vấn đề khác, các bạn lưu ý độ tuổi của trẻ nhà mình mà có chế độ ăn sao cho hợp lý nhất nha. Còn rất nhiều thông tin bổ ích khác giúp các bạn chăm sóc bữa ăn của trẻ tốt hơn, nếu muốn các bạn hãy tham khảo thêm những bài viết sau của chúng tôi nhé.