Trong các bước làm bánh bao thì bước ủ bột là bước quan trọng nhất. Nói thế thì phải có căn cứ, bởi ủ bột có đúng thời điểm, đúng thời gian thì bột bánh bao mới nở đúng mức, cho ta những chiếc bánh bao mềm xốp chứ không phải những chiếc bánh bao chai ngắt hoặc là bị dai. Không những ủ một lần mà ủ vài ba lần, và mỗi lần thời gian ủ cũng khác nhau. Hãy tham khảo bài viết cách ủ bột làm bánh bao không cần bột nở đơn giản nhất ngay sau đây của thichnauan.vn để có cách ủ bột đúng và chuẩn hơn, từ đó mới cho ra lò những chiếc bánh bao hoàn hảo nhất được nhé. Nào mời mọi người cùng tham khảo và bàn luận vấn đề này nha.

 • Bánh bao nhìn bề ngoài có vẻ là làm rất đơn giản, nhưng lúc bắt tay thực hiện là cả 1 quá trình tỉ mỉ của đôi bàn tay khéo léo mà đâu phải ai cũng đều biết chế biến đó nha. Đôi khi chúng ta biết làm bánh bao, nhưng liệu rằng các bạn đã làm ra được những cái bánh bao đảm bảo trình tự cần thiết của nó và có món bánh bao thơm ngon đúng vị của nó chưa.
 • Làm bánh bao đặc biệt là công đoạn ủ bột, bước ủ bột có nhiều giai đoạn và có thời gian khác nhau, vì vậy mà bạn cần biết ủ bột đến lúc nào và ủ bột bao lâu làm sao để hấp bánh được hương vị thơm ngon nhất.
 • Tiến hành thực hiện theo trình tự ủ bột và ủ bánh ở dưới đây nhằm để có những chiếc bánh bao thơm và ngon, đúng vị he.

Cách ủ bột làm bánh bao không cần bột nở đơn giản nhất hình 1

Bước 1: Tiến hành ủ bột trước sau khi nhào lần hai

 • Muốn nặn được những viên vỏ bánh tròn đẹp các bạn cần nhồi bột thật là nhuyễn mịn. Để tạo ra những viên bột như vậy thì bột cần được ủ trước lúc nặn. Vậy thì cần bao lâu thời gian để ủ bột mới có được những viên bánh tròn mịn. Sau khi nhào bột xong mọi người cho bột vào 1 cái thau, cái hộp hoặc cái âu, sau đó sử dụng 1 màng bọc thực phẩm, khăn ấm hay nắp hộp đậy kín phần bột đã nhào nhuyễn để gió không vào, và đặt bột ở trong nơi ấm áp.
 • Ủ bột với mục đích để cho bột nở và khi nặn bánh sẽ dễ và bánh nở xốp hơn.
 • Ủ bột trong thời gian khoảng 1 tiếng cho bột nở hết mức.

Cách ủ bột làm bánh bao không cần bột nở đơn giản nhất hình 2

Bước 2: Ủ bột sau khi cán bánh

 • Sau khi bột nở gấp đôi các bạn mang bột ra nhồi thêm 5ph cho bột nhuyễn.
 • Phân chia bột thành những phần y nhau và nặn ra thành những viên bột cho thật đều nhau để làm bánh.
 • Viên bột xong rồi ta để cho những viên bột nghỉ độ 20 phút cho bột nở sau đó mới cán bánh nhá.

Cách ủ bột làm bánh bao không cần bột nở đơn giản nhất hình 4

Bước 3: Tiến hành ủ bánh sau lúc hoàn thiện

 • Sau 20 phút ủ bột ta tiến hành cán những viên bột ra và tiến hành gói bánh như thường.
 • Ủ bánh bao thêm 1/2h để cho bánh nở trước khi tiến hành hấp bánh.

Cách ủ bột làm bánh bao không cần bột nở đơn giản nhất hình 3

1 số đề nghị khi ủ bột làm bánh bao

 • Ủ bột chậm hay mau còn phụ thuộc vào thời tiết nữa nhé! Nếu như trời nắng thời gian ủ bột của sẽ mau hơn, ngược lại nếu trời lạnh thì thời gian ủ sẽ tăng lên gấp hai lúc bình thường để bột mới nở được kích thước như mong muốn.
 • Lúc ủ bột lưu ý đóng kín miệng dụng cụ chưa bột ủ, trước hết để bột nở mau và thứ 2 để bột khô ráo.
 • Điều đặc biệt muốn cho bột nở mọi người nên khuấy bột nở với bột mì trước lúc nhào bột nghen bạn.

Ta đã thấy rồi đó, có đến vài lần ủ bánh với mức thời gian ủ cũng khác nhau nữa. Nếu không nắm được những điều cơ bản này thì chúng ta không thể nào làm được món bánh bao thơm ngon được. Nếu bạn nói bạn không cần những điều này mà vẫn đã làm được những chiếc bánh bao ngon thì có chăng chỉ là ăn may thôi đó nhé. Bạn hãy thử với hướng dẫn cách ủ bột làm bánh bao ở trên xem là món bánh bao của bạn có hoàn hảo hơn không nào.