Cóc dầm, xoài dầm là những món ăn vặt mà từ trẻ con đến người lớn ai ai cũng đều yêu thích cả. Món này chúng ta có thể thưởng thức vào những giờ giải lao hay sau khi ăn cơm trưa cùng với đồng nghiệp, bạn bè và vừa ăn vừa tán gẫu, tám chuyện thì hết sức thú vị. Nếu như bình thường bạn vẫn hay thưởng thức món cóc dầm muối ớt với cách làm mua ở các hàng quán, chúng được làm sẵn và bày bán thì hôm nay hãy tham khảo cách làm cóc bao tử dầm muối ớt cực ngon và giòn đơn giản của thichnauan.vn xem nào, đây cũng được gọi là cách ngâm cóc non chua ngọt. Chắc chắn bạn xem qua cách làm thì bạn từ bỏ luôn ý định mua ngoài hàng nữa, thay vì đó sẽ tự tay làm bởi vì cách làm quá là đơn giản mà. Tại sao chúng ta lại bỏ tiền bạc ra mua trong khi chúng ta không hề cảm thấy an tâm chút nào về vấn đề vệ sinh cũng như chất lượng của nó với thời buổi lợi nhuận là trên hết như hiện nay đúng không nào. Nào hãy đến ngay bài viết bên dưới xem chi tiết cách làm nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cóc dầm muối ớt

 • Cóc xanh: 1/2 kg.
 • 50 gram đường
 • Ớt bột hoặc ớt quả: Nếu là ớt bột, chúng ta nên chọn ớt bột có chất lượng, được sản xuất tại những cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Còn nếu là ớt quả, nên chọn những trái ớt tươi, ngon, không bị hư.
 • Muối trắng: khoảng 1 thìa.

Cách làm cóc bao tử dầm muối ớt cực ngon và giòn đơn giản hình 1

Các bước thực hiện món cóc dầm muối ớt

Bước 1: Chọn lựa những quả cóc ngon và chế biến

 • Với cách làm cóc dầm muối ớt ngon bạn nên chọn những trái cóc non hoặc cóc thái, cuống còn tươi, có hạt ít, khi ăn có mùi thơm, rất thích hợp cho việc làm cóc dầm.

Cách làm cóc bao tử dầm muối ớt cực ngon và giòn đơn giản hình 2

 • Quả cóc bạn đem rửa sạch sẽ, sau đó khi nào ráo nước thì mình gọt vỏ cóc. Chú ý chỉ để giữ được mùi thơm tự nhiên của quả cóc, chỉ nên gọt một lớp vỏ mỏng thôi. để gọt vỏ cóc nhanh thì chúng ta nên dùng loại dao hai lưỡi hoặc dụng cụ chuyên gọt vỏ nhé.
 • Gọt vỏ xong quả nào, ta ngâm ngay vào một chậu nước, nhớ là nước sôi để nguội để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, và có pha một chút muối. Cho đến quả cuối cùng. Bạn ngâm tiếp khoảng 15 phút nữa. Sau đó bạn vớt cóc ra rổ để ráo nước.
 • Bạn thái cóc thành những miếng nhỏ vừa ăn ở cách làm cóc non ngâm muối ớt này nhé, cóc sẽ nhanh thấm gia vị hơn.

Cách làm cóc bao tử dầm muối ớt cực ngon và giòn đơn giản hình 3

Bước 2: Làm cóc dầm muối ớt

 • Sau khi thái cóc thành từng miếng nhỏ, bạn cho đường vào trộn đều, tỉ lệ 4 thìa cà phê (khoảng 50 gram) đường với 0.5 kg cóc xanh chưa gọt vỏ. Bạn để thời gian khoảng 20 phút cho đường ngấm vào cóc, khi đó vị ngọt của đường kết hợp với vị chua của cóc tạo nên một hương vị hấp dẫn.

Cách làm cóc bao tử dầm muối ớt cực ngon và giòn đơn giản hình 4

 • cách làm cóc ngâm muối ớt thì sau khi đường tan và ngấm vào cóc rồi, bạn cho bột ớt và 1 thìa muối vào, trộn đều lên. Nếu bạn không sử dụng bột ớt mà dùng ớt tươi, thì bạn phải cắt nhỏ miếng ớt ra, sau đó trộn vào cóc. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bột ớt thì miếng cóc trông sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Và lượng ớt thì tùy các bạn, nếu bạn hay ăn cay, bạn cho nhiều ớt, còn không hay ăn cay nhiều thì bạn cho ít ớt thôi.

Cách làm cóc bao tử dầm muối ớt cực ngon và giòn đơn giản hình 5

 • Các bạn ngâm cóc với đường với muối ớt thêm khoảng 20 phút nhé. Khi đó bạn đã có một món cóc dầm ngon đúng điệu.

Cách làm cóc bao tử dầm muối ớt cực ngon và giòn đơn giản hình 6

Yêu cầu với món cóc dầm muối ớt

 • Để có món cóc dầm muối ớt thơm ngon với cách làm cóc bao tử dầm muối ớt ở trên, các bạn nên chọn cóc quả còn tươi, non, hoặc cóc thái quả nhỏ, hạt bé, và đặc biệt phải có mùi thơm đặc trưng, khi ngấm đường, ngấm ớt vào miếng cóc ăn có vị rất hấp dẫn chua chua, ngọt ngọt, cay cay.
 • Khi trộn đường hay muối, ớt vào cóc, cần có thời gian ngâm để các gia vị ngấm vào miếng cóc, có như vậy miếng cóc dầm mới ngon đậm đà được.

Wow, khó mà tưởng tượng được món cóc dầm muối ớt do chính tay bạn làm sẽ ngon đến cỡ nào đâu. Chỉ nghe thôi là đã thèm quá rồi, vì thế mình sẽ lấy ngay hũ cóc dầm của mình ra để thưởng thức một miếng ngay cho đỡ cơn thèm nà. Mình là tín đồ của món này vì thế mình luôn chuẩn bị sẵn để lúc thèm là có thể lấy ra ăn. Mình còn thêm vào bò khô nữa để nó đậm đà, hấp dẫn hơn và theo đúng sở thích của mình. Và các bạn yên tâm, đây là cách ngâm cóc để được lâu mà không hề bị hư hỏng gì đâu, có khi càng lâu càng ngon ấy chứ. Chúc bạn làm món này thành công và ngon miệng nhá.