Dạo gần đây một số loại bột được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên đang nổi lên như một loại thần dược được các chị em phụ nữ sử dụng. Đơn cử như là bột đậu đỏ, tinh bột nghệ, bột trà xanh,..v..v. Hôm trước thichnauan.vn đã chia sẻ cùng với mọi người cách làm bột đậu đỏ để dưỡng da, cũng có thể dùng giảm cân nếu muốn. Hôm nay thichnauan.vn lại tiếp tục chia sẻ cách làm bột trà xanh nguyên chất để làm đẹp đơn giản ở nhà để mọi người biết thêm một cách làm một trong những loại mà chị em ta dùng như một loại mỹ phẩm tự nhiên an toàn nhé. Với nhu cầu làm đẹp an toàn thì đương nhiên chúng ta phải sử dụng những loại nguyên chất, không hề pha trộn thì mới an tâm được. Vì thế cần học ngay phương pháp làm tại nhà với các hướng dẫn đơn giản dưới đây để có được bột trà xanh tự nhiên, nguyên chất nhất để dưỡng da, hoặc để uống, tắm trắng hay trị mụn,...Tất cả đều sẽ được giải quyết ngay nhé!

Nguyên liệu để làm bột trà xanh nguyên chất

 • Lá trà xanh (chè xanh): 1 kg.
 • Muối hột: 1 – 2 muỗng nhỏ.
 • Rây lọc.
 • Hũ đựng bột trà xanh.
 • Máy xay sinh tố.

Cách làm bột trà xanh nguyên chất để làm đẹp đơn giản ở nhà hình 1

Các bước làm bột trà xanh

Bước 1: Chọn lựa nguyên liệu

 • Ta chọn những lá chè xanh thật tươi, tốt nhất là những bó chè mới được hái bán hoặc nếu có nguồn thì bạn đến trực tiếp nơi trồng chè xanh để mua nhé. Và cứ 1 kg lá chè xanh sẽ cho tương ứng 100 gr bột.
 • Khi chọn chè xanh nên chọn những lá vừa già chứ đừng già quá cũng đừng quá non, tránh lấy những lá hư sâu, dập nát nhá.

Cách làm bột trà xanh nguyên chất để làm đẹp đơn giản ở nhà hình 2

Bước 2: Tiến hành làm bột trà xanh

Với cách làm bột trà xanh từ lá chè xanh chúng ta có hai cách như sau:

Cách 1: Làm bột trà xanh đơn giản

Bước 1: Phơi lá chè xanh
 • Lá chè xanh ta đem rửa thật sạch sau đó để ráo nước và tiến hành phơi khô. Lưu ý ở bước này ta chỉ phơi lá chè xanh ở những chỗ có bóng râm, nhiệt độ 35 đến 40 độ thôi, không nên để ngoài ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, sẽ làm bay mất màu xanh vốn có của lá chè.
 • Phơi lá chè từ 2 đến 3 ngày thì ta đem vào và tiến hành tách gân chè. Bước này chúng ta cũng có thể bỏ qua được nghen, bạn nào muốn cẩn thận thì cứ tách vì nếu tách thì bột trà xanh sẽ mịn hơn nhiều.

Cách làm bột trà xanh nguyên chất để làm đẹp đơn giản ở nhà hình 3

Bước 2: Xay lấy bột
 • Sau khi đã tách gân lá thì dùng tay bóp nát lá chè nhỏ ra sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Xay xong đổ bột qua rây lọc để lọc, phần gân lá còn sót lại chưa mịn ta tiếp tục đổ vào máy xay lại. Cứ thế xay nhuyễn thật nhuyễn hết chỗ lá chè xanh thì thôi.
 • Thành phẩm ta cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp bảo quản.

Cách làm bột trà xanh nguyên chất để làm đẹp đơn giản ở nhà hình 4

Cách 2: Làm bột trà xanh không cần phơi lá

Bước 1: Xay lá trà xanh
 • Bước tách gân lá vẫn cần thực hiện nếu như bạn muốn bột thật mịn.
 • Sau đó cho lá trà xanh vào máy xay, đổ vào chút nước và tiến hành xay thật nhỏ. Bước tiếp cũng đổ qua rây lọc lấy phần mịn, phần chưa mịn tiếp tục xay.

Cách làm bột trà xanh nguyên chất để làm đẹp đơn giản ở nhà hình 5

Bước 2: Phơi để lấy bột
 • Sau khi đã xay mịn hỗn hợp trà xanh với nước, ta cho hỗn hợp này phơi ngoài nắng thật to, để cho nước bay hơi hết cho đến khi nào còn lại bột khô thì thu thành phẩm.
 • Cho bột trà xanh vào lọ để bảo quản và dùng dần theo nhu cầu.

Cách làm bột trà xanh nguyên chất để làm đẹp đơn giản ở nhà hình 6

Với hai cách làm trên cách nào cũng cho thành phẩm là bột trà xanh nguyên chất và an toàn cả nhé, bạn thích làm theo cách nào cũng được.

Bước 3: Hướng dẫn sử dụng bột trà xanh

 • Bột trà xanh có rất nhiều công dụng. Chúng ta có thể sử dụng bột trà xanh để tạo màu khi chế biến các món ăn.
 • Bột trà xanh được biết đến như một thần dược làm đẹp, vì thế nếu bạn muốn sử dụng cho mục đích này có thể tham khảo thêm như là cách làm bột trà xanh đắp mặt, cách làm bột trà xanh dưỡng da hay cách làm bột trà xanh giảm cân hoặc chung nhất là cách sử dụng bột trà xanh làm đẹp. Bột trà xanh thường được sử dụng để đắp mặt nạ, tắm trắng, …

Cách làm bột trà xanh nguyên chất để làm đẹp đơn giản ở nhà hình 7

Yêu cầu đối với bột trà xanh thành phẩm

 • Bột trà xanh sau khi hoàn thành phải thật là mịn, bột mịn ta có thể thử bằng cách cho vào nước hòa tan, nếu như bột không hòa tan được nghĩa là chưa mịn đâu nhé.
 • Màu sắc của bột trà xanh tự làm theo cách làm bột trà xanh thủ công của chúng ta sẽ có màu xanh nhạt hoặc có thể hơi ngả màu vàng chính vì khi phơi thì chất diệp lục trong trà bay chứ không giữ được hoàn toàn.

Bạn thấy sao? Với cách làm bột trà xanh handmade này thì có phải thành phẩm khiến bạn không khỏi hài lòng đúng không nào? Từ bây giờ, không cần tốn kém quá nhiều tiền mà lại lo lắng với chất lượng của bột trà xanh trôi nổi trên thị trường rồi nhá. Với bột trà xanh nguyên chất làm từ lá chè tươi bạn hãy vô tư mà đắp mặt nạ, làm đẹp, dưỡng da, thậm chí là dùng để uống để cho cơ thể tươi trẻ mỗi ngày với thành phần EGCG trong lá trà xanh nhá. Với cách làm hoàn toàn thủ công này thì chúng ta quá yên tâm rồi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp với bột trà xanh nghen!