Có rất nhiều tâm tư của mẹ bầu bảo rằng thèm gà rán KFC nhưng không dám ăn hoặc không được cho phép ăn bởi chồng hoặc người thân. Vậy một vấn đề được đặt ra đó là “Bà bầu có ăn gà rán KFC được không?”. Để giải thích thắc mắc này của đa số các mẹ đang mang thai thì thichnauan.vn làm hẳn luôn một chuyên đề ngày hôm nay để giải đáp. Một số chị em thèm lắm cơ, nhưng cứ không dám ăn, hoặc phải lén lút vì những cơn thèm hành hạ. Hãy đọc thật kĩ những phân tích sau đây để quyết định bà bầu có nên ăn gà rán hay không nhé mọi người. Các ông chồng, mẹ chồng hay người thân của những chị em bầu bí cũng tham khảo luôn để biết cách chăm sóc nè.

Nhìn nhận khách quan ở vị trí của người tiêu dùng

  • Thực chất, công thức để làm gà rán KFC gồm 11 loại gia vị và thảo mộc. Nghe có vẻ khá là dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, như bài “Ăn gà rán KFC có béo không” mà thichnauan.vn đã phân tích, KFC cung cấp một lượng calo khá lớn, có thể nói là dư thừa, nhưng lại không có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Một lời khuyên được dành cho bà bầu đó là hạn chế ăn các loại thức ăn nhanh như gà rán kfc, nếu muốn hãy ăn hạn chế và không thay thế cho bữa chính. Đơn giản chỉ vì nó không chứa nhiều dinh dưỡng, ngược lại còn không tốt cho sức khỏe. Nhưng điều này cũng có nghĩa là BẦU BÍ THÌ KHÔNG ĐƯỢC ĂN GÀ RÁN như một số người nghĩ.
  • Vậy chỉ nên thỉnh thoảng ăn một lần – nếu thực sự thèm nhé. Vì cơn thèm của người mang thai cũng cực kỳ kinh khủng, không nên kìm nén nếu vẫn có thể ăn được.

Bà bầu có ăn gà rán KFC được không?

Phân tích của chuyên gia dinh dưỡng

  • Nhưng không phải nghén lên cơn thèm thì ta có thể lạm dụng nó. Chúng ta cùng tham khảo một câu chuyện của một mẹ bầu để được các chuyên gia phân tích và cho lời khuyên cho câu hỏi “bà bầu có ăn được gà rán không?” nhé.
  • Khi vào những tháng nghén của thai, chị ấy hoàn toàn không ăn được gì, cơm cháo gì cũng không màng, và lúc ấy thứ duy nhất mà chị nghĩ đến là những miếng gà rán KFC cay cay giòn giòn. Và thế là nguyên 1 phần gà rán KFC mà chồng chị mua và đem về với 7 cây số chị đã ăn sạch. Và cứ thế chỉ thèm gà rán thôi. Nhưng chị vẫn biết là gà rán không tốt mấy cho sức khỏe vì nhiều dầu mỡ, phải làm sao nếu chỉ có thể ăn được gà rán?
  • Theo các chuyên gia phân tích cho rằng, những loại thực phẩm chiên như khoai tây chiên, gà rán thường chứa một lượng phèn chua nhất định. Và trong phèn chua có một lượng nhôm vô cơ, chính nó làm chậm sự phát triển của não thai nhi. Và kinh khủng hơn nó có khả năng làm tăng nguy cơ bị bệnh Down cho thai nhi. Thật nguy hiểm cho thai nhi, bên cạnh đó, với những loại thức ăn chiên rán quá nhiều dầu mỡ như thế này sẽ làm tăng huyết áp, gây mất kiểm soát cân nặng cho mẹ bầu.

Các bạn thấy đó, đây không chỉ là nhìn nhận của chúng ta khi thấy thức ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, không tốt, mà đây còn là những phân tích của những chuyên gia dinh dưỡng để trả lời cho thắc mắc bà bầu có được ăn gà rán hay không. Vì thế, tốt nhất là HẠN CHẾ TỐI ĐA mức có thể cơn thèm ăn những loại như gà rán KFC để bảo vệ cho thai nhi phát triển một cách tốt nhất. Nếu muốn, thỉnh thoảng vài ba tháng có thể ăn một lần – nhưng không nhiều – không thay thế cho bữa ăn chính. Hi vọng rằng với những thông tin chính xác của bài viết "Bà bầu có ăn gà rán KFC được không?" như trên thì mọi người – những người đang mang thai – người có người thân đang mang thai có một nhìn nhận chính xác và biết mình nên làm gì nhé.